893

     การเลือกซื้อแอร์ ควรทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบ น้ำยาของแอร์ แต่ละระบบให้ดี เพื่อจะได้แอร์ที่มีความคุ้มค่าและเหมาะสมที่สุด ทั้งยังไม่ต้องมาเสียดายเงินในภายหลังอีกด้วย ซึ่งระบบแอร์ที่นิยมใช้กันอยู่ในปัจจุบันก็ได้แก่ R22, R32 และ R410A โดยมีข้อมูลเพื่อการพิจารณาดังนี้

1030

     ค่าไฟฟ้าที่กำลังเพิ่มสูงขึ้นในช่วงเดือน มีนา-เมษา-พฤษภาคม ที่กำลังจะมาถึง บวกรวมกับอากาศที่ร้อนขึ้น ทำให้เราต้องใช้แอร์ช่วยคลายร้อนมากขึ้นตามมา เป็นเรื่องยากที่จะหลีกเลี่ยงค่าไฟที่สูงขึ้น หากเป็นไปได้ ใครที่อยากปรับลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ ลองมาดู 5 แนวทางประหยัดค่าไฟฟ้าจากแอร์ ชนิดที่ว่าทำเพียงอย่างเดียว ก็ช่วยลดค่าไฟให้น้อยลงได้แล้ว

 

1029

     อากาศที่แสนอบอ้าวของเมืองไทย เครื่องปรับอากาศกลายเป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยคลายความหงุดหงิดจากอุณภูมิที่สูงขึ้นได้ แม้จะเป็นคำตอบสำหรับผู้คนส่วนใหญ่ แต่การเปิดแอร์ทั้งวัน หรือทุกวัน แม้จะไม่ตลอดเวลาก็ตาม ก็กลายเป็นตัวการทำให้ค่าไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ใครที่อยากประหยัดแอร์ให้มากขึ้น แบบไม่ต้องไปลงทุนติดตั้งฉนวนกันร้อนเพิ่ม ลองมาดู 11 วิธีต่อไปนี้ ที่จะช่วยให้คุณประหยัดแอร์ได้ดั่งใจ ค่าไฟลดลงอย่างแน่นอน

 

 

1163

การเลือกสายไฟที่เหมาะสมจะช่วยให้การใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ และไม่เกิดผลเสียตามมา แน่นอนว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือความปลอดภัย สายไฟที่ได้มาตรฐาน ตรงตามการใช้งานจะไม่ก่อให้เกิดข้อผิดพลาดได้ง่ายๆ ลดการเกิดอันตรายให้น้อยลง ดังนั้นหากจำเป็นต้องใช้งานสายไฟ ควรทำความเข้าใจกับชนิดและการใช้งานให้ถูกต้องเสียก่อน

  

1162

 

     อากาศร้อนๆของเมืองไทยต้องเปิดแอร์กันจนถึงอุณหภูมิต่ำสุดที่เครื่องปรับอากาศจะทำได้ก็ยังไม่เย็นดั่งใจ ก็เพราะอากาศที่ร้อนอบอ้าวจากข้างนอกที่แผ่กระจายผ่านผนังบ้านเข้ามาภายในจนยากจะใช้เครื่องปรับอากาศสร้างความเย็นฉ่ำปอดได้เต็มที่ ยิ่งต้องเปิดให้แอร์เย็นสุด พัดลมก็ยิ่งต้องเบอร์แรงสุดด้วยแล้ว การใช้ตลอดเวลาทั้งวัน เป็นเหตุให้ต้องเสียค่าไฟฟ้าในแต่ละเดือนเพิ่มมากขึ้น